Top 10 loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết

29-03-2021 10 609 0 0

Báo lỗi

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người ta cũng quan tâm nhiều hơn nữa đến phương diện sức khỏe. Song mỗi người lại có một cách chăm sóc sức khỏe riêng. Có người tiêu dùng thực phẩm tính năng, có người thì lại duy trì lối sống lành mạnh. Nhưng có những lúc nào bạn nghĩ rằng sẽ dùng thảo mộc để cải thiện sức khỏe vẫn chưa? Hãy cùng tìm hiểu với toplist.vn nhé!

12345678910

1


Thu Thảo Lê

Húng quế

Nếu như bạn đang tìm một loại thảo mộc giúp bạn cải thiện sức khỏe, có lẽ cây húng quế là một trong những đáp án mà bạn đang cần. Tại sao ư? Cây húng quế giúp bạn làm giảm mức độ serotenin và chính vì vậy nó sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng. không chỉ là vậy, khi bạn uống trà được chế biến từ cây húng quế thường xuyên, nó sẽ giúp bạn làm giảm những triệu chứng của bệnh khó tiêu, đầy hơi cũng như là những triệu chứng của nhức đầu, tăng cường miễn dịch, và trị cảm lạnh, cảm cúm.

có rất nhiều cách để bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng loại thảo mộc này. bạn cũng hoàn toàn có thể ăn sống lá cây húng quế khi bạn vẫn chưa ăn bất kỳ thứ gì. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nó như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn của tớ. hoàn toàn có thể uống trà húng quế cũng là một cách tuyệt vời đấy. Nhưng bạn đã biết cách pha trà húng quế vẫn chưa? Nếu bạn không không chắc chắn thì đây đúng là công thức giành cho bạn.

Chuẩn bị: 10 hoặc 15 lá húng quế tươi, 2 cốc nước sôi.
Cách tiến hành:

 • Bước 1: Cho lá húng quế tươi vào bình pha trà.
 • Bước 2: Đổ nước sôi vào trong bình.
 • Bước 3: Đậy nắp bình và để như vậy trong vòng 5 phút.
 • Bước 4: Lọc lá húng quế và thưởng thức trà khi còn ấm.
Húng quế
Húng quế
Húng quế
Húng quế


2


Thu Thảo Lê

Hương thảo

Cây hương thảo cũng là một loại thảo mộc mà hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe. Bạn có muốn biết nguyên nhân tại sao mà người ta lại nói như vậy không? Trong những công dụng mà cây hương thảo đem lại, phải nói về thứ nhất đúng là nó giống như một loại chất kích thích mà hoàn toàn có thể giúp chúng ta cải thiện được trí nhớ cũng như giúp chúng ta triệu tập tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu nói về những lợi ích của cây hương thảo thì cũng phải nói rằng loại thảo mộc này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, trị đau đầu, giảm viêm, hỗ trợ tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Với loại thảo mộc tuyệt vời như thế này, những bạn cũng đều có rất nhiều cách để sử dụng nó trong cuộc sống từng ngày. Chẳng hạn như bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó như một loại gia vị ăn kèm với bánh mỳ, súp hay món salad. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức ly trà với lá cây hương thảo. Nhưng bạn đã biết cách làm trà hương thảo vẫn chưa? Đây là công thức cho bạn nhé.

Chuẩn bị: 1 muỗng cafe là cây hương thảo khô. (Nếu bạn muốn uống đặc hơn thì hãy cho thêm nửa muỗng cafe nữa nhé), 1 cốc nước sôi.
Cách tiến hành:

 • Bước 1: Cho lá cây hương thảo khô vào cốc nướcc sôi.
 • Bước 2: Đậy nắp và để như vậy trong vòng 5 phút.
 • Bước 3: Lọc lấy nước và thưởng thức trà khi nó còn ấm.

bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trà hương thảo hai đến ba lần trong một ngày để có một sức khỏe tốt nhé. Nhưng nếu bạn đang mang bầu hay bạn bị cao huyết áp thì tốt nhất nên tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thảo mộc này.

Hương thảo
Hương thảo
Hương thảo
Hương thảo

3


Thu Thảo Lê

Xô thơm

Trong danh sách những thảo mộc giúp cải thiện sức khỏe thì không thể không kể tới cây xô thơm. Bạn có muốn biết lý do tại sao nó lại được liệt kê vào danh sách này không? Nhờ vào những hợp chất chẳng hạn như chất kháng viêm có trong cây xô thơm mà nó có khả năng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu căng thẳng, hạ huyết áp và nó còn đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Và để cải thiện sức khỏe của tớ, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng lá cây xô thơm để pha trà hoặc dùng nó như một loại gia vị để thêm hương vị cho những món ăn. Nếu bạn muốn dùng thảo mộc này để pha trà thì có lẽ công thức dưới đây đúng là những gì bạn đang cần.

Chuẩn bị: 1 muỗng canh lá xô thơm tươi. Trong một số trường hợp, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng lá cây xô thơm khô, 1 cốc nước sôi.
Cách tiến hành:

 • Bước 1: Cho lá xô thơm vào cốc nước sôi vừa chuẩn bị.
 • Bước 2: Đậy nắp cốc và để như vậy trong vòng 5 phút.
 • Bước 3: Lọc lấy nước lá xô thơm.
 • Bước 4: Cho một ít nước cốt chanh hoặc mật ong để tăng hương vị và thưởng thức thôi nào. Tuy nhiên, nếu như bạn đang mang bầu hoặc là trong giai đoạn cho con bú thì không nên sử dụng loại thảo mộc này.

   Cây xô thơm
   Cây xô thơm
   Cây xô thơm
   Cây xô thơm

   4


   Thu Thảo Lê

   Bạc hà

   có lẽ rằng bạc hà không thể xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng mà những bạn có biết không? Bạc hà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Nếu bạn thường xuyên ăn hoặc uống trà bạc hà, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi những triệu chứng của đau đầu hay đau nửa đầu. Thậm chí, nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị những bệnh về đường ruột như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn.

   Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy hơi thở có mùi thì bạc hà đúng là một trong những phương pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi vấn đề này. Như đã nói ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể ăn sống hoặc dùng bạc hà như một loại gia vị hoặc dùng nó để pha trà. những bạn đã biết cách pha trà bạc hà vẫn chưa? Nếu bạn không không chắc chắn, thì công thức dưới đây đúng là những gì bạn đang tìm kiếm.


   Chuẩn bị: 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, 1 bình pha trà, nước sôi.
   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho lá bạc hà vào bình pha trà sau đó rót nước sôi vào trong bình.
   • Bước 2: Đậy nắp bình và để như vậy trong vòng 10 phút.
   • Bước 3: Lọc hết lá bạc hà.
   • Bước 4: Để cho trà nguội và thưởng thức.
   • Để hoàn toàn có thể có được những lợi ích mà bạc hà đem lại, bạn nên uống trà bạc hà hai đến ba lần trong một ngày.
   Bạc hà
   Bạc hà
   Bạc hà
   Bạc hà

   5


   Thu Thảo Lê

   Gừng

   Trong toàn bộ những thảo mộc giúp bạn cải thiện sức khỏe, có lẽ gừng là một loại thảo mộc phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết trong gian bếp của mỗi nhà thì gừng là một gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên, những bạn có biết gừng lại đem rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi chúng ta không? Nó không chỉ là giúp bạn chống buồn nôn, trị cảm lạnh, cải thiện tiêu hóa mà còn làm giảm những gốc tự do trong cơ thể.

   Thông thường, gừng thường được coi như một phần của những món ăn và bạn cũng hoàn toàn có thể dùng chúng để pha trà. Ngày nay, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trà gừng túi lọc hoặc dùng gừng tươi để pha trà. Nếu bạn muốn dùng gừng tươi để pha trà thì bạn nên chuẩn bị và làm theo những bước sau.

   Chuẩn bị: 1 muỗng canh gừng thái lát, 2 cốc nước, nồi.
   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho gừng đã thái lát vào trong nồi sau đó đổ nước vào.
   • Bước 2: Đun nước cho tới khi sôi thì cho nhỏ lửa.
   • Bước 3: Để sôi trên lửa nhỏ trong tầm 10 phút.
   • Bước 4: Lọc bã gừng.
   • Bước 5: Cho thêm một ít mật ong hoặc nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị.
   • Bước 6: Thưởng thức trà gừng thôi nào.
   • Tuy nhiên, nếu bạn đang uống thuốc trị cao huyết áp thì bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ trước khi uống trà gừng nhé.
   Gừng
   Gừng
   Gừng
   Gừng

   6


   Thu Thảo Lê

   Hoa cúc La Mã

   Một trong những thảo mộc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để nâng cao và cải thiện sức khỏe đúng là hoa cúc La Mã. Tại sao ư? Nhờ vào những chất kháng viêm, chất chống lão hoá và nhiều hợp chất khác, hoa cúc La Mã giúp bạn làm giảm căng thẳng, đau đầu hay đau nửa đầu cũng như hỗ trợ trong điều trị những bệnh liên quan đến dạ dày và giảm cân.

   Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể nhận được những công dụng ấy, chỉ có một cách đơn giản nhất mà bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo đúng là uống trà hoa cúc La Mã thường xuyên. Vậy bạn đã biết cách pha trà hoa cúc vẫn chưa? Nếu bạn vẫn không không chắc chắn thì dưới đây đúng là những bước mà bạn bên làm theo.

   Chuẩn bị: 1 thìa cafe hoa cúc La Mã khô, 1 cốc nước nóng.
   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho hoa cúc vào trong cốc nước nóng.
   • Bước 2: Đậy cốc nước lại và để như vậy trong vòng 5 phút.
   • Bước 3: Lọc hoa cúc.
   • Bước 4: Cho một chút mật ong để thêm hương vị và thưởng thức ly trà hoa cúc khi còn ấm.
   • Tuy nhiên, nếu bạn đang mang bầu hoặc có ý định mang thai thì tốt nhất không nên sử dụng loại thảo mộc này.
   Hoa cúc La Mã
   Hoa cúc La Mã
   Hoa cúc La Mã
   Hoa cúc La Mã

   7


   Thu Thảo Lê

   Bồ công anh

   Bồ công anh có lẽ cũng không phải là loại thảo mộc xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Nó thường được dùng để loại bỏ những độc tố ra ngoài cơ thể. Thêm vào đó, đối với những ai đang muốn giảm cân thì đây là một phương pháp tự nhiên an toàn nhất và mang lại kết quả cao nhất chính vì nó giúp bạn loại bỏ trọng lượng nước cũng như ức chế cơn thèm ăn.

   không chỉ là vậy, nó còn hoàn toàn có thể giúp trong việc ngăn ngừa ung thư, điều chỉnh huyết áp và ngăn ngừa chứng rối loạn nước tiểu. Và để hoàn toàn có thể nhận được những lợi ích từ bồ công anh, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng hoa và quả của nó để làm salad, súp hay thêm vào những món rau xào. không chỉ là vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể pha trà bồ công anh và thưởng thức chúng mỗi ngày. Song, bạn đã biết cách pha trà bồ công anh vẫn chưa? Nếu bạn không không chắc chắn thì bạn nên làm theo những bước tiếp trong tương lai nhé!

   Chuẩn bị: 2 thìa cafe rễ bồ công anh khô, 1 cốc nước, nồi.
   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho rễ bồ công anh vào trong nồi và đổ nước vào.
   • Bước 2: Đun sôi trong vòng 1 phút.
   • Bước 3: Tắt lửa và để như vậy trong vòng 10 phút.
   • Bước 4: Lọc rễ bồ công anh và thưởng thức ly trà mà bạn vừa pha.
   • để ý nhé, nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai thì không nên sử dụng loại thảo mộc này.
   Bồ công anh
   Bồ công anh
   Bồ công anh
   Bồ công anh

   8


   Vi Vu Vơ

   Cam thảo

   Cam thảo có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ nên hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh da liễu thường gặp như bệnh chàm và trứng cá. Đồng thời, nó cũng đều có tác dụng phòng ngừa sâu răng và cải thiện một số bệnh lý liên quan đến tiêu hóa (như chứng khó tiêu, trào ngược axit, loét dạ dày,…).

   Đặc biệt, chất glycyrrhizin trong cam thảo còn hữu hiệu trong việc làm dịu đi những cơn hen suyễn và giảm sút chứng viêm họng.

   Chuẩn bị: 5 lát cam thảo, 1 thìa cafe mật ong, 500ml nước, nồi

   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho cam thảo vào bình trà, chế một ít nước sôi vào, tráng đều rồi chắt bỏ hết nước trong ấm ra.
   • Bước 2: Chế nước đầy bình trà, hãm trà trong tầm 3-6 phút đến khi nước trà chuyển màu nâu sậm
   • Bước 3: Rót nước trà vào ly, thêm một ít mật ong vào, khuấy đều. Dùng nóng lạnh tùy thích.
   Cam thảo
   Cam thảo
   Cam thảo
   Cam thảo

   9


   Vi Vu Vơ

   Trà Hibiscus (Atiso đỏ)

   Trà Hibiscus được làm từ những bông hoa đầy màu sắc của cây Roselle. Nó có một red color hồng và hương vị hoa quả tươi mát. bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức nóng hoặc đá. Ngoài màu sắc đậm và hương vị độc đáo, trà Atiso đỏ mang đến những lợi ích cho sức khỏe:Ví dụ, trà Hibiscus có đặc tính chống vi-rút và những nghiên cứu về ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất của nó có kết quả cao đối với những chủng cúm gia cầm. Tuy nhiên, vẫn chưa tồn tại nghiên cứu cụ thể cho thấy uống trà Hibiscus hoàn toàn có thể giúp bạn chống lại vi-rút như cúm.

   Chuẩn bị: 3gr hoa atiso đỏ (Hibiscus) khô, 200 ml nước đun sôi (90-95 độ), chanh thái lát (tùy chọn), lá bạc hà tươi (tùy chọn), 3-4 lá Cỏ ngọt khô (tùy chọn), mật ong (tùy chọn), đá viên (tùy chọn), dụng cụ lọc trà (nếu có)

   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Cho trà Atiso đỏ vào dụng cụ lọc trà, tráng bình trà và hoa (kèm cỏ ngọt nếu sử dụng) với nước nóng
   • Bước 2; Đổ 200ml nước nóng và hãm trà trong 15p
   • Bước 3; Bổ sung thêm nước đun sôi để nguội (tùy chọn mức độ đậm đặc bạn muốn thưởng thức), bổ sung thêm mật ong (tùy chọn)
   • Bước 4: Cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá để thưởng thức

   Khi uống hoàn toàn có thể bỏ thêm lá bạc hà và chanh để có mừi hương dễ chịu, thư giãn hơn ^^

   Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
   Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
   Trà Hibiscus (Atiso đỏ)
   Trà Hibiscus (Atiso đỏ)

   10


   Vi Vu Vơ

   Trà tầm xuân

   Trà tầm xuân được làm từ quả của cây tầm xuân. Nó có nhiều vi ta min C và những hợp chất thực vật có lợi. những hợp chất thực vật này, ngoài những chất béo nhất định được tìm thấy ở quả tầm xuân chứa đặc tính chống viêm.Một số nghiên cứu đã đánh giá khả năng của bột tầm xuân để giảm viêm ở những người bị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.Nhiều nghiên cứu trong số này cho thấy nó có kết quả trong việc giảm viêm và những triệu chứng liên quan, gồm có cả đau.

   Trà tầm xuân cũng hoàn toàn có thể có lợi cho việc kiểm soát cân nặng, vì một nghiên cứu nối dài 12 tuần ở 32 người thừa cân cho thấy uống chiết xuất quả tầm xuân làm giảm chỉ số BMI và mỡ bụng.Tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của hoa hồng hông cũng hoàn toàn có thể giúp chống lão hóa da.Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy dùng bột tầm xuân trong tám tuần giúp giảm độ sâu của nếp nhăn quanh mắt và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da trên khuôn mặt.


   Chuẩn bị: Trà tầm xuân sấy khô, nước sôi

   Cách tiến hành:

   • Bước 1: Đun sôi một ấm nước. Đảm nói rằng bạn đun sôi đủ nước để hoàn toàn có thể pha được nhiều tách trà như mong muốn.
   • Bước 2: Khi nước đã được đun sôi kỹ, hãy cẩn trọng đổ nước vào bát cách nhiệt, ngâm 5-7 quả tầm xuân trong nước sôi 80-90 độ C, hãm uống từng ngày.

   Trà tầm xuân có vị chua nhẹ, hơi chát nên hoàn toàn có thể thêm cỏ ngọt, mật ong cho dễ uống.

   Trà tầm xuân
   Trà tầm xuân
   Trà tầm xuân
   Trà tầm xuân

   Từ khóa: Top 10 loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết, Top 10 loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết, Top 10 loại thảo mộc tốt nhất để cải thiện sức khỏe mà bạn nên biết

   Có thể bạn quan tâm:

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *