Top 10 Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 5 tuổi

08-03-2021 10 105 0 0

Báo lỗi

Đồ chơi luôn là thứ có sức hút ghê gớm với trẻ em. Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại đồ chơi với đủ thể loại, nguồn gốc, vật liệu. Nhưng để tìm cho con cái một món đồ chơi tốt luôn là bài toán đau đầu của những bậc làm cha làm mẹ. tiếp sau này, Toplist.vn xin san sẻ với những bạn Top 10 lưu ý khi chọn đồ chơi cho những bé dưới 5 tuổi.

12345678910

1


Hoai Nguyen

Chọn đồ chơi tương thích với lứa tuổi của con

Ở mỗi giai đoạn phát triển trẻ em cần phải có những món đồ chơi không giống nhau. Khi cha mẹ quan tâm đến cách chọn đồ chơi tương thích với lứa tuổi tức là bạn đã đảm bảo đúng tiêu chuẩn: An toàn và kích thích trí sáng tạo của trẻ trải qua những món đồ chơi này.

những Chuyên viên luôn đưa ra lời khuyên với cha mẹ khi quyết định chi một khoản tiền phục vụ nhu cầu vui chơi của con:

  • với những bé dưới 5 tháng tuổi: Bạn nên luyện cho bé khả năng cầm nắm bằng những món đồ chơi như chai nước, quả bóng nhựa nhỏ hay xúc xắc.
  • với những bé từ 6- 12 tháng: Bé thích hợp với những đồ chơi phát ra âm thanh (lục lạc, đàn, trống…).
  • với những bé từ 1- 3 tuổi: Cha mẹ nên ưu tiên những đồ chơi có hình dáng, màu sắc đa dạng, hỗ trợ bé vận động được.
  • với những bé từ 3-5 tuổi: những bé có khả năng ghi nhớ và điều chỉnh hành động của tớ khéo léo hơn, cha mẹ hoàn toàn có thể chọn nhóm đồ chơi nấu ăn, làm bác sĩ, vẽ hoặc pha màu.

Khi tìm hiểu kĩ về những món đồ chơi tương thích với lứa tuổi, cha mẹ sẽ biết cách tiết kiệm kha khá tiền bởi những bạn sẽ loại bỏ được trường hợp mua đồ chơi về một thời gian ngắn con đã “xếp xó”.

Đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi của con.
Đồ chơi phải tương thích với lứa tuổi của con.
Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con
Chọn đồ chơi tương thích với lứa tuổi của con


2


Hoai Nguyen

Chọn đồ chơi có nguồn gốc nơi sản xuất rõ ràng

Qua những phương tiện thông tin đại chúng, bạn đã biết đến những trường hợp đau lòng của những em bé khi cha mẹ không chọn lựa đồ chơi cẩn trọng. Những sản phẩm đồ chơi kém chất lượng gây tác động không nhỏ đến sức khỏe, tâm lí, thậm chí là tính mạng của bé.

Theo thống kê của những bệnh viện, cứ mỗi dịp khai giảng năm học mới hoặc trung thu, lễ hội, có rất nhiều trẻ em phải nhập viện vì những món đồ chơi nguy hiểm. Vậy nên, những cha mẹ hãy đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc nơi sản xuất của đồ chơi. Bạn hãy chọn mua những món đồ chơi cho con yêu ở những địa chỉ tin cậy, để ý xem kĩ vật liệu làm đồ chơi để tránh gây hại cho bé, tránh hiện tượng bé bị hóc, nghẹn, chảy máu khi chơi đồ chơi nguy hiểm.

Xuất xứ đồ chơi rất quan trọng.
nơi sản xuất đồ chơi rất quan trọng.
Chọn đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Chọn đồ chơi có nguồn gốc nơi sản xuất rõ ràng

3


Hoai Nguyen

để ý đến chất lượng đồ chơi

Khi chọn mua đồ chơi cho con, cha mẹ nên để ý đến chất lượng món đồ chơi đó. bạn cũng hoàn toàn có thể quan sát và kiểm tra xem đồ chơi đó có vật liệu gây độc hại cho bé không? đồ chơi có những góc cạnh nhọn sắc gây tổn thương cho bé không? hoặc món đồ chơi đó có mùi hương gì (mùi quá thơm hay khét).

Tại sao bạn cần để ý những điểm trên? Bởi trẻ em rất hiếu kì, khi được cha mẹ cho những món đồ bé thường cho lên miệng gặm nhấm hoặc ngửi, sờ…Nếu bạn chọn một món đồ an toàn, chất lượng cho con thì những bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Và tất nhiên, bé nhà bạn cũng được bảo vệ an toàn hơn nhờ những món đồ chơi chất lượng.

Cha mẹ nên cân nhắc về chất lượng đồ chơi trước khi mua cho bé.
Cha mẹ nên xem xét về chất lượng đồ chơi trước khi mua cho bé.
Chú ý đến chất lượng đồ chơi
để ý đến chất lượng đồ chơi

4


Hoai Nguyen

Ưu tiên những đồ chơi thủ công

Hiện nay những mẹ có Xu thế tìm tới những món đồ chơi dân gian thủ công cho con cái. Lựa chọn này xuất phát từ tình trạng đồ chơi Trung Quốc, đồ chơi nguy hiểm bày bán tràn ngập trên thị trường gây hại cho trẻ em. Đồ chơi cho trẻ gần như trở thành mặt hàng thiết yếu trong những gia đình có trẻ em. Để đảm bảo an toàn và mang về cảm giác khác lạ tránh nhàm chán cho trẻ, phụ huynh hoàn toàn có thể ưu tiên những đồ chơi thủ công cho những bé dưới 5 tuổi.

những món đồ chơi được làm thủ công hoàn toàn có thể hơi thô sơ nhưng lại đảm bảo chất lượng và an toàn với trẻ. những mẹ hoàn toàn có thể lồng ghép những mẩu truyện thú vị, những bài học hữu ích giúp con cái có thêm những kiến thức và kỹ năng từ món đồ chơi dân dã. Không những vậy, bạn cũng nên hướng dẫn và giáo dục cho bé lợi ích từ những món đồ chơi thủ công này.

Ưu tiên những đồ chơi thủ công, dân gian.
Ưu tiên những đồ chơi thủ công, dân gian.
Ưu tiên những đồ chơi thủ công
Ưu tiên những đồ chơi thủ công

5


Hoai Nguyen

để ý update những thông tin về đồ chơi

Việc mua cho bé đồ chơi thì rất đơn giản đó nhưng nếu không xem xét kỹ lưỡng thì sẽ gây ra những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của bé yêu. Bơi vì lẽ đó mà bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua đồ chơi cho bé. Một trong những lưu ý đặc biệt đúng là để ý update những thông tin về đồ chơi. Việc làm này rất có lợi cho những mẹ đang có con nhỏ, bạn hãy thường xuyên update xem có hãng đồ chơi nào bị tịch thu hay món đồ chơi nào bị cảnh báo nguy hiểm với trẻ.

Trên trong thực tiễn có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với những bé khi cha mẹ không để ý đến những món đồ chơi con tiếp xúc hằng ngày. Sự cẩn trọng không khi nào là thừa khi bạn để ý đến những thông tin sản phẩm về đồ chơi. Bởi có như vậy, sức khỏe của con yêu bạn mới được đảm bảo.

Nhiều đồ chơi có thể làm trẻ bị thương.
Nhiều đồ chơi hoàn toàn có thể làm trẻ bị thương.
Chú ý cập nhật các thông tin về đồ chơi
để ý update những thông tin về đồ chơi

6


Nguyễn Bích Lộc

Chọn đồ chơi tương thích giới tính

Thông thường những bé dưới 2 tuổi, những biểu lộ sở thích theo giới tính vẫn chưa rõ ràng. Ở lứa tuổi này, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn cho con món đồ chơi có màu sắc sinh động, kích thích cho bé tập nói, phát âm chính xác và nhận biết được màu sắc cơ bản xung quanh trải qua những trò chơi này.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên, đã có biểu lộ rõ ràng hơn những sở thích của tớ theo giới tính. những bé gái thường sẽ rất thích những món đồ chơi như búp bê, những loại thú nhồi bông nhỏ xinh, bộ đồ chơi nấu ăn, bộ đồ chơi trang điểm… những bé trai có Xu thế thích khám phá nhiều hơn thế nữa trải qua những món đồ chơi xếp hình, máy móc, phương tiện giao thông, bộ đồ chơi siêu nhân…

Để tạo môi trường tương thích cho sự phát triển giới tính của con, cha mẹ nên lựa chọn cho con mình những món đồ chơi tương thích với giới tính nhé. Với sự định hướng đúng đắn ngày từ nhỏ, con những bạn sẽ có thời điểm thể hiện hết những sở thích, sở trường của tớ trải qua khám phá những đồ chơi, đồng thời giúp những bé ít có nguy cơ lệch lạc giới tính sau này.

Đồ chơi cho bé gái
Đồ chơi cho bé gái
Đồ chơi cho bé trai
Đồ chơi cho bé trai

7


Vy Thúy

Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn

Đồ chơi tốt thường có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trải qua vật chất và kích thích hoạt động đầu óc của bé, giúp trẻ em có không gian để chơi tưởng tượng mở rộng, kết nối và san sẻ những thói quen, khám phá và ham mê học tập được hình thành. Một trong những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ dưới 5 tuổi đúng là đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn.

Khi lựa chọn đồ chơi trẻ em, phải kiểm tra sản phẩm có chắc chắn và những khớp nối an toàn hay không, chính vì khi bé chơi, đồ chơi hoàn toàn có thể rơi tách, làm bé ngã, rơi vào người bé. Sản phẩm phải đủ rắn, đủ cứng và bền để không bị gãy, hỏng khi trẻ cắn, nghịch, tránh việc bé ăn phải nhựa. Bên cạnh đó, kiểu dáng và màu sắc của đồ chơi cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét khi chọn mua cho những bé dưới 5 tuổi. Ở độ tuổi này, những bé sẽ hứng thú với những loại đồ chơi có màu sắc rực rỡ, đẹp mắt. Ngoài việc gây được sự hứng thú, đồ chơi có màu sắc nổi trội sẽ giúp trẻ phát triển về độ nhạy cảm màu sắc sau này.

Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn
Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn
Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn
Đồ chơi trẻ em phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn

8


Vy Thúy

Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng

Vì những bé còn nhỏ, với những trò chơi quá khó và trừu tượng, sẽ làm bé chán nản, không chơi được. Thật khó để lựa chọn sao cho tương thích với yếu tố này nếu bạn không quan tâm sâu sát tới trẻ nhà bạn. Với những món đồ chơi quá tầm tư duy, trẻ sẽ cảm thấy bị áp lực khó khăn khi chơi còn đối với những mòn đồ chơi dưới tầm tư duy sẽ làm trẻ cảm thấy nhàm chán, không tồn tại hứng thú với món đồ chơi đó. Nếu món đồ chơi đó quá tầm tư duy của bé sẽ làm cho trẻ bị áp lực và cảm thấy chán không muốn chơi tiếp hoặc có ấn tượng xấu về món đồ chơi.

Tuy nhiên, nếu món đồ chơi này lại dưới tầm tư duy của trẻ thì sẽ làm trẻ cảm thấy nhàm chán và không cảm thấy hứng thú chơi món này nữa. Chính vì vậy, khi bạn lựa chọn đồ chơi cần phải tìm hiểu về lứa tuổi, sở thích và trí thông minh của mỗi bé để hoàn toàn có thể tìm được món đồ tương thích và giúp trẻ cảm thấy hứng thú nhất.

Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng
Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng
Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng
Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng

9


Vy Thúy

Chọn những loại đồ chơi để ba má và bé hoàn toàn có thể tham gia chung với nhau

Hiện nay, trên thị trường bán nhan nhãn những sản phẩm đồ chơi giành cho bé với đủ mọi lứa tuổi. Chính vì vậy mà những bậc phụ huynh thường rất do dự khi đưa ra quyết định lựa chọn những mẫu đồ chơi tương thích nhất giành cho bé. Một trong những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ dưới 5 tuổi đúng là nên ưu tiên chọn những loại đồ chơi để ba má và bé hoàn toàn có thể tham gia chung với nhau.

Những món đồ chơi hoàn toàn có thể chơi theo nhóm như đồ chơi xếp hình, đồ chơi LEGO lắp ráp, trò chơi cờ cho bé… sẽ giúp trẻ tăng cường tương tác, giao tiếp với mọi người xung quanh. Từ đó trẻ sẽ được mở rộng vốn từ vựng, tự tin và phát triển giao tiếp. Hơn nữa, những loại đồ chơi này còn có tác dụng gắn kết tình cảm, giúp cha mẹ hoàn toàn có thể thấu hiểu và gần gũi hơn với trẻ.

Chọn các loại đồ chơi để bố mẹ và bé có thể tham gia chung với nhau
Chọn những loại đồ chơi để ba má và bé hoàn toàn có thể tham gia chung với nhau
Chọn các loại đồ chơi để bố mẹ và bé có thể tham gia chung với nhau
Chọn những loại đồ chơi để ba má và bé hoàn toàn có thể tham gia chung với nhau

10


Vy Thúy

Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con

Mua đồ chơi cho những bé luôn được nhiều phụ huynh quan tâm và thường xuyên tiến hành do đây là mong muốn và sở thích của mọi trẻ em. Dù vẫn tồn tại đó nhỏ nhưng những bé cũng đều có sở thích và niềm hứng thú với những món đồ chơi không giống nhau. Chính vì vậy ba má nên xem thêm ý kiến của con trước khi mua đồ chơi cho bé và tôn trọng sở thích của bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển với đúng khả năng và nhân cách của tớ, đồng thời tạo mối quan hệ đẹp đẽ giữa ba má và bé.

Hơn nữa, những bé sẽ vui vẻ hơn nhiều nếu như hằng ngày được chơi đùa cùng với những món đồ chơi mà chúng yêu thích. Bạn không nên ép bé chơi những món đồ mà bé không thích bởi những bé cũng cần phải có không gian riêng, sở thích riêng của tớ. Hãy cho bé đi cùng khi mua đồ chơi, quan sát bé tỏ ra hứng thú và yêu thích món đồ nào, sau đó xem xét đến sự tương thích để mua tặng bé nhé.

Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con
Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con
Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con
Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của con

Từ khóa: Top 10 Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 5 tuổi, Top 10 Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 5 tuổi, Top 10 Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé dưới 5 tuổi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *