Top 10 Tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

04-09-2021 10 5610 0 0

Báo lỗi

Vậy là một năm học nữa cũng sắp sửa bắt đầu. cho tới thời điểm này, những trường cũng đã lên một kế hoạch thật hoàn hảo cho ngày khai giảng tới đây. Tất nhiên, những tiết mục văn nghệ khai giảng luôn là điều không thể thiếu. Chính vì thế, những bài hát, bài múa ý nghĩa sâu sắc cho một năm học mới luôn được những cô giáo mầm non quan tâm, chuẩn bị. Vậy thì hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

12345678910

1


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ: “Mầm non hạnh phúc thân yêu”

Trong cuộc đời chúng ta thời gian học tập ở trường mầm non luôn là những khoảnh khắc đẹp nhất, trong sáng và kì diệu nhất của con người và đó cũng đúng là những gì mà Bài múa “Mầm non hạnh phúc thân yêu” muốn truyền tải. Những ca từ đầy ý nghĩa sâu sắc cùng giai điệu tươi vui thể hiện khát vọng về tương lai, về ngày mai của ca khúc như càng làm người nghe thêm hân hoan trong ngày tựu trường của những bé.

Hơn thế nữa, đây sẽ là một tiết mục thật tuyệt vời khi có sự phối hợp giữa cô và bé tạo ra những động tác múa nhẹ nhàng, uyển chuyển và nhất là thể hiện được tình yêu thương của cô giành riêng cho bé, trong suốt thời gian học tập tại trường mầm non như đúng với ý nghĩa sâu sắc mà bài hát muốn thể hiện. Ngoài ra, trang phục múa thích hợp cũng là phần đáng quan tâm trong tiết mục này, và áo dài đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tiết mục văn nghệ: “Mầm non hạnh phúc thân yêu”


2


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ: “Cô giáo em là hoa Êban”

Bài hát Cô giáo em là hoa Êban là một nhạc phẩm giành riêng cho thiếu nhi. Tác phẩm được sáng tác năm 1981 bởi nhạc sĩ Huỳnh Phước Liên. Sinh ra và lớn lên ở Hà Thành, nhạc sĩ Huỳnh Phước Liên với niềm đam mê âm nhạc từ những năm 15-16 tuổi đã có nhiều nhạc phẩm thơ ca, hò vè, ca khúc để lên tinh thần cho dân tộc và ca tụng, tuyên truyền nhân dân yêu nước, tham gia xây dựng vương quốc. Nhạc phẩm này được ông sáng tác nhằm phục vụ đợt kỉ niệm ca tụng cô giáo Nguyễn Thị Cúc ở xã Ninh Tây, Ninh Hòa khi cô được dự hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc năm 1981.

Sau này, bài hát được trình diễn bởi nhiều ca sĩ thiếu nhi, và trở thành một trong những tiết mục múa hát thường được trình diễn trong những dịp lễ hội, khai giảng, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng ta cần nhân rộng bài múa mang đậm màu sắc núi rừng này để ghi nhớ công ơn của những thầy cô giáo vùng cao không quản khó nhọc cõng chữ lên non cho những em nhé.

Tiết mục văn nghệ: “Cô giáo em là hoa Êban”

3


Nlp Trinh

Tiết mục múa: “Hân hoan em đến trường”

“Hân hoan em đến trường” là bài hát rất thích hợp để thể hiện trong ngày khai giảng năm học tại trường mầm non. “Đi học kìa, đi học kìa, em hân hoan tới trường,….” những ca từ thật dễ thương thể hiện sự phấn khởi cho một ngày mới rộn ràng cùng tập vở với bè bạn, thầy cô.

Thường thì với bài hát này, những cô sẽ xây dựng cho những bé một bài múa với những động tác đơn giản nhún nhảy theo nhạc, cùng với đó là những bộ trang phục múa rực rỡ sẽ càng thêm lôi cuốn, hoặc những chi tiết nhỏ như hoa cầm tay chắc chắn sẽ làm bé rất thích thú.

Tiết mục múa: “Hân hoan em đến trường”

4


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non”

“vẫn chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi vẫn chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.

Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.

Vì yêu những con, em là cô giáo Mầm Non…..”

Đó là những ca từ của bài hát Tâm tình cô giáo mầm non, những ca từ thấm đẫm tình yêu thương và bầu nhiệt huyết của người làm nghề giáo. Trong những buổi lễ khai giảng hay tổng kết năm học, tiết mục múa “Tâm tình cô giáo mầm non” rất được yêu thích. Sự phối hợp giữa cô giáo và những bé mầm non trong tiết mục này, với những động tác múa uyển chuyển, thể hiện sự yêu thương nâng đỡ của cô giành riêng cho trò, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cảm xúc. Hoặc với bài hát này, chúng ta cũng hoàn toàn có thể xây dựng thành một đơn ca cho cô giáo, kèm theo sự phụ họa của những bé hoặc những cô, đây cũng là một ý tưởng phát minh khá hay cho tiết mục văn nghệ ngày khai giảng.

Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non”

5


Nlp Trinh

Tiết mục múa: “Múa thú vui theo em đến trường”

“Khi tiếng con gà rừng gáy rồi

Ông mặt trời đưa nắng lên đồi

Vui sao, nhanh nhanh nhanh nhanh em đi ra lớp

Con suối reo mừng em tới trường

Sương ngập ngàn soi nắng bên đường

Vui sao, đưa em ra lớp có cả ngàn sao

thú vui có tên nhiều thú vui như không tồn tại tên

Em chỉ biết chỉ biết nắng lên rất nhiều nhiều ngập tràn lên nương

Em nhớ ơn Bác Hồ người dạy em cái chữ về làng

Em tới trường em yêu thầy cô…”

“thú vui theo em đến trường” cũng là một tiết mục văn nghệ thích hợp cho ngày khai giảng năm học mầm non. Thường thì với tiết mục này, cô giáo sẽ múa cùng những em trong bộ trang phục của vùng cao, với chiếc gùi trên lưng. Giai điệu tươi vui, ca từ trong sáng, ý nghĩa sâu sắc cùng những động tác múa nhịp nhàng giữa cô và trò, chắc chắn đây cũng là một tiết mục cũng đáng được mong đợi. Thêm một gợi ý nhỏ để tiết mục thêm thú vị là những cô hoàn toàn có thể xây dựng một hoạt cảnh nào đó, và dẫn dắt vào bài múa.

Tiết mục múa: “Múa thú vui theo em đến trường”

6


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Ươm mãi mầm xanh”

“những mãi mầm cô ơi, khai giảng này nên múa bài gì?”, “múa bài gì nhẹ nhàng cho ngày khai giảng mà ý nghĩa sâu sắc những cô nhỉ”, “những cô giúp em về tiết mục văn nghệ ngày khai giảng với ạ?”,… và Tiết mục văn nghệ “Ươm mãi mầm xanh” cũng là một gợi ý tuyệt vời mà những cô đang tìm kiếm.

Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đầy từ yêu thương cho ngành giáo viên mầm non phối hợp cùng những điệu múa uyển chuyển của những cô, chắc chắn đây cũng là một tiết mục cũng đáng để mong đợi cho ngày khai giảng năm học.

Tiết mục múa “Ươm mãi mầm xanh”

7


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”

“Mùa xuân ai đi hái hoa.

Mà em đi nuôi dạy trẻ

Sao em muốn đàn em mau khỏe

Sao em muốn đàn em mau ngoan…”

Vâng! Đó là lời bài hát “Cô nuôi dạy trẻ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, một sáng tác rất gần gũi quen thuộc nhẹ nhàng tình cảm, nói về những cô giáo mầm non đi dạy trẻ. Và đó cũng là một tiết mục, được nhiều cô giáo lựa chọn cho buổi văn nghệ ngày khai giảng. Bài múa hoàn toàn có thể được thể hiện giữa 2 trò và 1 cô, hoặc nhiều trò và một cô cũng đều thích hợp. những động tác nhịp nhàng, phối hợp đồng đều giữa cô và bé, sẽ tạo ra một tiết mục thành công.

Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”

8


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”

Một nụ cười bé

Cha vui suốt ngày

Một vài tiếng khóc

Mẹ lo hằng đêm

Thầm cầu mong cho

Con sẽ an lành

Chín tháng sinh thành

Một đời yêu thương

Một vòng tay lớn

Ôm con vào lòng…”

Tình cảm gia đình là thứ rất quý giá của mỗi con người, gia đình là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi người. Con người cần một chỗ đi về là mái ấm gia đình. không tồn tại mái ấm gia đình thì chúng ta chỉ là kẻ mồ côi chơi vơi giữa dòng đời, cho dù có quyền lực, địa vị cũng cảm thấy trống vắng, lẻ loi. Đó cũng là những ý nghĩa sâu sắc được gửi trọn vào bài hát “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”. Với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, bài hát cho chúng ta cảm nhận được tình thương của cha mẹ giành riêng cho con cái là vô bờ bến và dù mai này khi những con đã lớn khôn thì với cha mẹ những con vẫn mãi bé thơ. Và vì là một bài hát hay, ý nghĩa sâu sắc và được những em thiếu nhi yêu thích, thế cho nên Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” cũng rất được mong đợi trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non. Với tiết mục này, cô giáo và trẻ hoàn toàn có thể cùng thể hiện một bài múa thật hay và uyển chuyển, truyền tải được phần cảm xúc dạt dào nhất từ bài hát đến người xem. Dàn dựng như một gia đình, có cha mẹ, có con cái, toàn bộ sẽ để lại nhiều dấu ấn và chắc chắn sẽ rất lôi cuốn.

Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”

9


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Ngày trước tiên đi học”

khi nào cũng thế, ngày trước tiên đến trường của những bé cũng luôn là khoảng khắc mang đến nhiều cảm xúc, đó hoàn toàn có thể những nụ cười trong thú vui hân hoan, phấn khởi, nhưng đó cũng hoàn toàn có thể là những giọt nước mắt trong sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay mẹ yêu đến với cùng một môi trường hoàn toàn mới.

“Ngày trước tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày trước tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa. Cô vỗ về an ủi, chao ôi… sao thiết tha!”. Bốn câu mở đầu trong bài hát “Ngày trước tiên đi học” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã lột tả hết sự bỡ ngỡ, lo lắng của những trẻ trong ngày trước tiên đi học.

Để tái hiện lại những hình ảnh, những cảm xúc trong ngày trước tiên đến lớp của những bé thiếu nhi mà bài hát đã truyền tải, những cô giáo hoàn toàn có thể dàn dựng một tiết mục múa thật độc đáp với sự phối hợp giữa cô và bé.

Tiết mục văn nghệ “Ngày trước tiên đi học”

10


Nlp Trinh

Bài nhảy “Ước mơ thần tiên”

Thay đổi không khí cho buổi lễ khai giảng năm học mới bằng tiết mục nhảy múa sôi động, tươi vui mang tên “Ước mơ thần tiên” cũng là một ý tưởng phát minh không tồi. Như đã giới thiệu, bài hát khá tươi vui rộn rã, nên cô giáo hoàn toàn có thể xây dựng thành một bài nhảy với những động tác năng động, linh hoạt, mạnh khỏe cho những bé thể hiện.

Lời bài hát:

Ai đùa vui trong nắng với chữ A và I

Đi tìm chiếc lá lá học bài rất hay

Chim đùa nhau chim nói nếu những ai học chăm

Hãy gìn giữ lấy những tháng ngày đến trường

Chào cô giáo, chào bạn mới

Nhiều điều hay giống như thần tiên

Vừa đến lớp bầy chim hót

Chào ngày mới, ước mơ dạt dào

Bài nhảy “Ước mơ thần tiên”

Từ khóa: Top 10 Tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 Tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 10 Tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *