Top 10 tuyệt kỹ để học tốt môn Giáo Dục Công Dân (GDCD)

08-09-2021 10 13005 1 1

Báo lỗi

Gần đây Bộ Giáo Dục đã ra quyết định về nội dung và hình thức cho kỳ thi Trung học phổ thông sắp tới đây (THPT) với việc đưa bộ môn GDCD vào môn thi chính đã làm cho không ít những bạn học viên hết sức lo ngại. Bởi từ trước tới giờ hoàn toàn có thể vai trò của môn học này đang được xem nhẹ, học viên vẫn chưa thật sự chú tâm cũng như hiểu được tầm quan trọng của môn học. Vậy thì nhằm mục đích giúp những bạn có được kết quả cao nhất trong học tập cũng như kỳ thi sắp tới đây tiếp sau này tôi sẽ san sẻ tới những bạn một số tuyệt kỹ học tốt môn GDCD như sau.

12345678910

1


Vũ Việt

Trước khi đến lớp cần đọc bài trước ở nhà

Bạn cần tạo cho mình sự chủ động, trước khi tới lớp cần bớt ra cho mình khoảng 15 đến 30 phút đọc qua bài mới một lượt, trải qua việc đọc lướt như vậy bạn cũng đã phần nào định hình được những gì học trong buổi hôm nay, thực chất kỹ năng và kiến thức của môn này nó không khó như những bạn nghĩ, đa phần gắn kết với cuộc sống hằng ngày, nếu những bạn chịu khó một chút chắc chắn sẽ thấy hứng thú với nó.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Vũ Việt

Đọc tên bài và tìm hiểu đề mục chính

Bạn cần nắm được tên bài học hôm nay là gì, và những đề mục chính trong bài học, khi bạn nắm được những nội dung này đồng nghĩa với việc đã nắm được “sườn” bài, những nội dung bài học sẽ chỉ xoay quanh để giải quyết làm rõ những nội dung của từng đề mục nhỏ trong bài, nhắm đến làm sáng tỏ chủ đề đó là tên bài học.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Vũ Việt

Xác định những nội dung chính của bài học

Việc bạn cần làm tiếp do đó là lấy bút nhớ gạch chân những nội dung chính trong bài, hay nói cách khác đó là những luận điểm chính trong những phần của bài học đó, đồng thời cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu qua về nội dung để làm sáng tỏ cho luận điểm.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Vũ Việt

để ý nghe giảng trên lớp

Đây là việc hết sức quan trọng, mặc dù môn học này gần gũi với cuộc sống tuy nhiên có những nội dung khá trừu tượng, liên quan đến triết học, nếu không triệu tập nghe thầy cô giảng bài và phân tích chắc chắn sẽ không thể hiểu được, đồng thời trong quy trình học, thầy cô sẽ nhấn mạnh đến trọng tâm của bài học, cho nên việc những bạn triệu tập trên lớp là yếu tố đóng vai trò quyết định.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Vũ Việt

Ghi chép bài đầy đủ

Bạn cần để ý ghi chép đầy đủ những kỹ năng và kiến thức mà thầy cô nhấn mạnh trong bài học, cũng như những ví dụ, vì hoàn toàn có thể ngay lúc đó trên lớp bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu và nắm được rồi tuy nhiên khi về vẫn chưa chắc bạn còn hoàn toàn có thể nhớ được nữa chính vì một ngày bạn không phải dành riêng chỉ để học một môn mà dàn chải kỹ năng và kiến thức ở nhiều môn không giống nhau, cho nên việc bạn quên là hết sức bình thường, vì vậy giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục là ghi chép đầy đủ, đến khi về nhà mà quên chỉ việc nhìn lại nội dung bạn cũng hoàn toàn có thể nhớ được phần nào.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Vũ Việt

Liên hệ với thực tiễn cuộc sống

GDCD chuyên về những nội dung như đạo đức, pháp lý, những kỹ năng và kiến thức về cuộc sống, cách trở thành người công dân có ích cho xã hội, những nội dung này rất gần gũi trong hằng ngày, vì thế để hoàn toàn có thể hiểu được lý thuyết của bài cũng như để nhớ lâu bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ ngay những ví dụ mà gặp được, nhìn được ngay trong đời sống, chẳng hạn khi học về đạo đức, sẽ dạy cho bạn biết sống tốt hơn, biết kính trên nhường dưới ngoan ngoãn lễ phép, bạn liên tưởng ngay về nhà bạn đã lễ phép với người trên vẫn chưa? có nghe lời ông bà, cha mẹ hay không? ra đường gặp những người hoàn cảnh khó khăn những bạn sẽ làm gì?… việc bạn liên hệ thực tiễn có kết quả rất cao trong việc học của tớ.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Vũ Việt

Học nhóm, trao đổi với bè bạn

những bạn cũng hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp cùng nhau khi tìm hiểu về một vấn đề nào đó, mỗi người có một quan điểm riêng, đều có lí lẽ để bảo vệ quan điểm đó, tuy nhiên mỗi vấn đề thì cần nhìn nhận theo nhiều khía cạnh và chiều hướng không giống nhau, hoàn toàn có thể bạn chỉ thấy một mặt của vấn đề, cho nên việc bàn thảo trao đổi sẽ giúp tổng hợp lại và thấy được toàn diện hơn về sự việc hiện tượng, thêm vào đó với đặc trưng môn học là cuộc sống thì việc học nhóm lại càng phát uy được vai trò của tớ nhiều hơn thế nữa.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

8


Vũ Việt

Chăm chỉ học bài cũ hằng ngày

Nhiều bạn học viên vì vẫn chưa đánh giá hết tầm quan trọng của môn học cho nên thường bỏ bê việc học môn này, thường thì chỉ nghe giảng trên lớp cho rằng như vậy là đủ, về nhà lại học những môn khác, cho nên hầu hết học viên không nắm được kỹ năng và kiến thức và cho rằng môn học khó là vì thế, nếu những bạn chịu bỏ ra chỉ với 30 đến 45 phút là đã mang lại kết quả hoàn toàn khác, như những bạn biết những kỹ năng và kiến thức nào dễ liên hệ sẽ nhớ rất nhanh, cho nên bạn hãy bớt chút thời gian để học tập cho tốt nhé.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

9


Vũ Việt

Hệ thống lại toàn bộ kỹ năng và kiến thức

Sau khi kết thúc bài học, bạn cần hệ thống lại toàn bộ bài học trong hôm nay xem có những nội dung gì nổi trội, bài học hướng tới mục đích gì, và làm sao để đạt được mục đích đó. Tốt nhất những bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển vở riêng chuyên có tác dụng tổng hợp và ghi chú, thuận tiện hơn khi những bạn tìm và không bị nhầm lẫn.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

10


Vũ Việt

reply câu hỏi và làm bài tập trong sách giáo khoa (sgk)

sau cùng việc bạn cần làm hằng ngày là làm bài tập ở cuối sách, gồm có cả bài tập lý thuyết và trắc nghiệm và có cả bài tập tình huống xoay quanh nội dung bài học, đây là cách để tổng hợp lại kỹ năng và kiến thức trong bài và giúp bạn có kỹ năng vận dụng giải quyết.
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 10 tuyệt kỹ để học tốt môn Giáo Dục Công Dân (GDCD), Top 10 tuyệt kỹ để học tốt môn Giáo Dục Công Dân (GDCD), Top 10 tuyệt kỹ để học tốt môn Giáo Dục Công Dân (GDCD)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *